Trường tiểu học Quảng Phú thực hiện tốt phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt"

Ngày 01/12/2018 05:57:01

Trường tiểu học Quảng Phú thực hiện tốt

phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Trong năm qua, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, trường tiểu học Quảng Phú đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục. Trường có tổng số 30 giáo viên,  22 lớp với 670 học sinh chia làm 2 khu, một khu trung tâm và khu lẻ Núc Mọ.

( Không khí ngày đầu năm khai giảng năm học mới)

Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như: Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư các trang thiết bị dạy và học, phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Bên cạnh công tác dạy và học, việc cải thiện  xây dựng cơ sở vật chất cũng được nhà trường chú trọng quan tâm, đó là công tác tham mưa, cho phòng Giáo dục huyện Thọ Xuân, cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, để có chương trình kế hoạch, đồng thời dành nhiều sự quan tâm đầu tư và kêu gọi các nhà đầu tư, đầu tư về cơ sở vật chất, ưu tiên cho công tác giáo dục, đến nay trường đang được xây dựng thêm 10 phòng lớp học, các phòng chức năng kiên cố, chỉnh trang khuân viên nhà trường để đảm bảo cho việc dạy và học.

( Lễ khánh thành bàn giao công trình trường từ Công ty Dầu khí Việt nam)

Ngoài sự đầu tư của nhà nước, nhà trường còn đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động thêm nguồn kinh phí từ phụ huynh học sinh đóng góp quỹ, cùng với nguồn kinh phí của nhà trường, thường xuyên tu sửa các trang thiết bị đồ dùng dạy học như bàn ghế, hệ thống bảng, trang trí khẩu hiệu, nội quy lớp học, nhà vệ sinh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi phục vụ cho nhu cầu học tập và vui chơi của các em, tạo cảnh quan khuôn viên của trường xanh - sạch - đẹp hơn. Với mục tiêu phấn đấu trường chuẩn đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017 - 2018, Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững, cùng với địa phương hoàn thành chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương vào cuối năm 2018.

Nhờ đó kết quả năm học 2017-2018 toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, 92% giáo viên đạt trên chuẩn. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu dạy và học của  thầy và trò trường tiểu học Quảng Phú trong năm học 2017-2018 đã đạt kết quả đáng khích lệ, trường có 2 giáo viên đạt giỏi cấp huyện. 6 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm trong đó cấp tỉnh 2 và giáo viên đạt cấp huyện là 4, giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường 12; Học sinh  giỏi về văn hoá, thể thao và giao lưu các câu lạc bộ là 15 em. Với 2 giải nhất, 1 giải ba, 12 giải khuyến khích.  305  học sinh  đã đạt thành tích xuất sắc trong  học tập.

Bên cạch đó nhà trường còn đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với việc tổ chức cho các em vệ sinh trường, lớp, thực hiện trồng cây xanh quanh khuôn viên trường. Từ đó góp phần phát triển các phong trào thể dục thể thao của nhà trường.  Mặc dù trường thuộc xã miền núi và là trường còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Quảng Phú luôn phấn đấu, trau dồi kiến thức để phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. Trong những năm qua trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiến tiến, Công đoàn đạt trong sạch vững mạnh, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.
                                                                                                                     Tin và ảnh CCVH XH Lưu Hữu Hảo

Trường tiểu học Quảng Phú thực hiện tốt phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt"

Đăng lúc: 01/12/2018 05:57:01 (GMT+7)

Trường tiểu học Quảng Phú thực hiện tốt