Trường Mầm non Quảng Phú thực hiện tốt công tác VSATTP

Ngày 17/09/2018 21:56:38

Công tác VS ATTP ở trường Mầm non Quảng Phú

Trường Mầm non Quảng Phú hiện có 520 trẻ, được chia làm 17 lớp ở 02 khu gồm:  01 khu trung tâm và 01 khu lẻ Núc Mọ, 100/% trẻ đều được ăn bán trú. Do vậy, hằng ngày bếp ăn của trường tiêu thụ một lượng sản phẩm rau, thịt khá lớn. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ATVSTP luôn được nhà trường quan tâm, thường xuyên kiểm tra bếp ăn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các thao tác, vệ sinh dụng cụ nơi chế biến và phục vụ ăn uống cho trẻ. Bên cạnh đó trẻ luôn được hướng dẫn rửa tay trước các bữa ăn để đảm bảo vệ sinh.

Xác định công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rất quan trọng, hàng năm các cô nuôi đều được tham gia tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm do Trung tâm y tế  huyện triển khai và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Hệ thống bếp ăn bán trú được xây dựng theo quy trình bếp ăn một chiều, có nơi nhận và sơ chế thực phẩm tươi sống, nơi chia thực phẩm chín, các khu vực trong bếp được sắp xếp, bố trí hợp lý. Có đủ trang thiết bị đồ dùng dụng cụ nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu hàng ngày theo quy định.

Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh ATTP, vào đầu năm học hàng năm, nhà trường đều ký kết hợp đồng cụ thể với cơ sở cung cấp thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vấn đề vệ sinh môi trường cũng được Ban giám hiệu hết sức chú trọng và quan tâm như: nhà trường có hệ thống thoát nước thải hợp vệ sinh, công trình nhà vệ sinh đảm bảo và cách xa khu vực nhà bếp, cán bộ, giáo viên và nhân viên thường xuyên duy trì tốt công tác tổng vệ sinh hàng tuần.

Để thực hiện các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng, chống béo phì cho trẻ trong độ tuổi, nhà trường đã đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng, giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Trong mỗi bữa ăn cho trẻ, thường xuyên được thay đổi thực đơn, thực phẩm hàng ngày để đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ theo đúng quy trình.

Tuy nhiên bên cạnh đó, Trường Mầm non xã Quảng Phú vẫn còn gặp khó khăn về việc thiếu nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt nhà trường khu trung tâm, Nhà trường đã thuê thợ khoan nhiều vị trí nhưng chưa tìm ra nguồn nước đủ đảm bảo phục vụ sinh hoạt.

Bằng nhiều biện pháp thiết thực, nhà trường đã khắc phục khó khăn trong công tác, đảm bảo vệ sinh ATTP, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ăn bán trú tại trường đã giúp tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm đều giảm đáng kể. Trong các năm qua chưa có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm xảy ra ở trường. Phấn đấu năm học này, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống dưới 6 % theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

CCVHXH: Lưu Hữu Hảo

Trường Mầm non Quảng Phú thực hiện tốt công tác VSATTP

Đăng lúc: 17/09/2018 21:56:38 (GMT+7)

Công tác VS ATTP ở trường Mầm non Quảng Phú