xã Quảng Phú tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Phạm Ngọc Thanh trở về quê hương.

Ngày 27/04/2021 16:37:06

Xã Quảng Phú tố chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Phạm Ngọc Thanh

Chiều ngày 21/04/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, nhân dân xã Quảng Phú đã trọng thể tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Phạm Ngọc Thanh trở về với quê hương. Lễ an táng đưa hài cốt liệt sĩ  được tổ chức vào sáng ngày 23/4/2021 tại gia đình.

Dự có các đồng chí Lãnh đạo HCCB, BCH QS huyện Thọ Xuân, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, bà con nhân dân xã Quảng Phú, cùng anh em đồng đội, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Liệt sỹ Phạm Ngọc Thanh sinh năm 1960, tại Thôn 17, Xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân. Nghe theo tiếng gọi của Tổ Quốc, anh đã tình nguyện lên đường tòng quân nhập ngũ vào tháng 3 năm 1983 thuộc đơn vị tiểu đoàn Giồng Dừa, Đoàn 9903; với cấp bậc Thượng sỹ, chức vụ Phó trung đội trưởng; Hy sinh ngày 29/7/1986 tại tỉnh Pu Sát, nước bạn Cam puchia, An táng tại nghĩa trang đơn vị, sau này được quy tập về nước và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Trải qua 35 năm xa cách nhưng phần mộ của liệt sỹ  luôn được các cấp, các ngành, đồng chí, đồng đội quan tâm chăm sóc thăm viếng.

Sự hy sinh của đồng chí đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh Cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Nay thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự đồng ý của các cấp, các ngành, Ban quản lý nghĩa trang liệt sỹ phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, liệt sỹ Phạm Ngọc Thanh được đón nhận đưa về với tổ tiên ông bà về với quê hương, đất mẹ tạị quê nhà.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Phạm Ngọc Thanh được địa phương tổ chức đúng nghi lễ, trang nghiêm, trọng thể. Đồng thời liệt sỹ Phạm Ngọc Thanh cũng được Cha xứ làm lễ đưa chân theo nghi thức Công giáo tại gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo HCCB, BCHQS huyện Thọ Xuân và lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhân dân xã Quảng Phú đã thắp nén nhang thơm thành kính thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, anh em đồng đội đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Ngay sau lễ an táng hài cốt của liệt sĩ Phạm Ngọc Thanh được an táng tại nghĩa trang quê nhà trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cũng như cán bộ và nhân dân xã Quảng Phú./.
                                                         Tin và ảnh tư liệu : Lưu Hữu Hảo CC VHXH

Đăng lúc: 27/04/2021 16:37:06 (GMT+7)

Xã Quảng Phú tố chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Phạm Ngọc Thanh

Tin và ảnh tư liệu : Lưu Hữu Hảo CC VHXH