KẾ HOẠCH VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP QUỸ MUA TERT NHANH KHÁNG NGUYÊN, VẬT TƯ Y TẾ PHỤC VỤ CÔNG TÁC PCD COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ QUẢNG PHÚ

Ngày 07/03/2022 20:04:17

UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM

XÃ QUẢNG PHÚ

BAN THƯỜNG TRỰC

Số: 01/KH-MTTQ-BTT

Quảng Phú, ngày 01 tháng 03 năm 2022

KẾ HOẠCH

Tổ chức vận động quyên góp quỹ ủng hộ mua kít test nhanh kháng nguyên, vật tư y tế

phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19trên địa bàn xã Quảng Phú

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy xã Quảng Phú về việc tổ chức vận động, kêu gọi ủng hộ kinh phí mua test nhanh kháng nguyên và vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Ban Thường trực MTTQ Việt Nam xã Quảng Phúphối hợp với UBND xã, các tổ chức chính trị- xã hội của xã xây dựng Kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ kinh phí mua test nhanh kháng nguyên và vật tư y tế để phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm,con em xã Quảng Phú, đang sinh sống, học tập, công tác xa quê, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã, phát huy truyền thống nhân ái, tinh thần đoàn kết của dân tộc, ủng hộ kinh phí mua vật tư y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã trong tình hình mới.

2. Tích cực tuyên truyền, vận động để đạt hiệu quả cao nhất; quá trình thực hiện vận động phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; đảm bảo sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

3. Việc triển khai Kế hoạch vận động, ủng hộ phải kịp thời, đảm bảo tính dân chủ, tự nguyện; sử dụng nguồn lực vận động đúng mục đích, công khai, minh bạch, có hiệu quả theo quy định của pháp luật.

II. NỘI DUNG.

1. Công tác tuyên truyền.

Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Chính quyền và các đoàn thể chính trị- xã hội tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động để khơi dậy tinh thần đoàn kết, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống dịch Covi-19 trên địa bàn.

Tuyên truyền vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm, con em xã Quảng Phú đang sinh sống, học tập, công tác xa quê; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dântrên địa bàn xã tham gia ủng hộ thiết thực và hiệu quả nhất.

2. Đối tượng vận động.

Vận động các đối tượng tham gia ủng hộ là các tổ chức, doanh nghiệp, con em Quảng Phú đang sinh sống, học tập, công tác xa quê, các nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã.

3. Mức vận động.

- Mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động đang hưởng lương ủng hộ 01 ngày lươngtrở lên.

- Mỗi hộ gia đình ủng hộ từ 30.000đtrở lên.

- Đối với các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế, hộ kinh doanh buôn bán, con em xa quê,  những người hảo tâm vận động tham gia ủng hộ với tinh thần cao nhất.

4. Thời gian tổ chức vận động

- Thời gian tổ chức cuộc vận động từ ngày07/3 đến 30/03/2022.

+ Đợt 1: Từngày 07/3 đến ngày 19/03/2022

+ Đợt 2: Từngày 20/3 đến ngày 30/3/2022

Kết thúc các đợt vận động các đơn vị, thôn  nộp toàn bộ số tiền vận động và danh sách các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ về Ban Thường trực MTTQ Việt Nam xã Quảng Phú để tổng hợp thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của xã và kịp thời mua test nhanh kháng nguyên, vật tư y tế cần thiếtphục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo quy định.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

- Ban thường Trực MTTQ xã xây dựng kế hoạch, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, phối hợp với Uỷ ban nhân dân, các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện vận động theo kế hoạch

- Các đơn vị, Ban công tác Mặt trận các khu dân cư căn cứ Kế hoạch của UBMTTQ xã tổ chức tuyên truyền, vận động triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động tại đơn vị mình. (Giao các ông (bà)Trưởng ban công tác mặt trận chủ trì phối hợp với  trưởng thôn, chi hội trưởng các đoàn thể tổ chức triển khai tuyên truyền vận động).

Trên đây là kế hoạch thực hiện cuộc vận động ủng hộ kinh phí mua test nhanh kháng nguyên và vật tư y tếphục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc gì đề nghị Ban công tác MT các thôn báo cáo về Ban Thường trực MTTQ xã để được hướng dẫn chỉ đạo kịp thời./.

Nơi nhận:

- Đảng ủy xã (B/c);

- UBND xã (P/h);

- Các tổ chức đoàn thể CT-XH (P/h);

- Ban CTMT khu dân cư (T/h);

- Lưu: UBTTMTTQ xã./.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

(Đã ký)

Nguyễn Đình Sơn

Đăng lúc: 07/03/2022 20:04:17 (GMT+7)

UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM

XÃ QUẢNG PHÚ

BAN THƯỜNG TRỰC

Số: 01/KH-MTTQ-BTT

Quảng Phú, ngày 01 tháng 03 năm 2022

KẾ HOẠCH

phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19trên địa bàn xã Quảng Phú

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

II. NỘI DUNG.

1. Công tác tuyên truyền.

2. Đối tượng vận động.

3. Mức vận động.

- Mỗi hộ gia đình ủng hộ từ 30.000đtrở lên.

4. Thời gian tổ chức vận động

- Thời gian tổ chức cuộc vận động từ ngày07/3 đến 30/03/2022.

+ Đợt 1: Từngày 07/3 đến ngày 19/03/2022

+ Đợt 2: Từngày 20/3 đến ngày 30/3/2022