Xã Quảng Phú tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Dân vận khéo", "Mô hình phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn" tại thôn 6.

Ngày 21/08/2023 08:36:09

XÃ QUẢNG PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH "DÂN VẬN KHÉO", MÔ HÌNH " PHÂN LOẠI RÁC THẢI RẮN SINH HOẠT TẠI NGUỒN", THÔN 6.

Sáng ngày 19/8/2023, Khối Dân vận Đảng uỷ phối hợp với Hội LHPN xã Quảng Phú đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Dân vận khéo", mô hình " Phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn", thôn 6. Dự Hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng uỷ- HĐND - UBND - UBMTTQ , BTV Hội LHPN xã, HTX DVMT, CBCC xã, trưởng ban công tác mặt trận các thôn Quảng Phú.

Mô hình "Dân vận khéo" và mô hình "Phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn", thôn 6 xã Quảng Phú được thực hiện theo Kế hoạch phối hợp số 02- KHPH/UBND-MTTQ-CĐT ngày 14/2/2023 giữa UBND với MTTQ, các Đoàn thể chính trị xã hội xã Quảng Phú.

jgg.jpg

Mô hình gồm toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân thôn 6 tự nguyện tham gia. Tại buổi ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập, Ban điều hành, Quy chế hoạt động của mô hình; các thành viên sẽ sinh hoạt định kỳ 03 tháng 01 lần. Mục tiêu của mô hình là hình thành ý thức tự giác trong quần chúng nhân dân, thực hiện thành công mục tiêu phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn, giải quyết căn bản những hệ lụy phát sinh từ rác thải sinh hoạt, góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

gfgg.jpg

(Đồng chí Tạ Thị Sen. CT Hội LHPN xã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình)

jhj.jpg

Tại buổi ra mắt, UBND xã Quảng Phú đã hỗ trợ 15 hộ tham gia với tổng số tiền là 750.000 đồng, Hội LHPN Huyện hỗ trợ 30 thùng rác, trị giá 4.950.000 đồng.

khkhj.jpg

Ngay sau buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình và người dân được tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

hkh.jpg

hghg.jpg

Sau mô hình điểm ở thôn 6, xã Quảng Phú sẽ triển khai nhân rộng ra các thôn còn lại để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải, phấn đấu đến tháng 12 năm 2023 có 50% số hộ dân thực hiện phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn một cách thường xuyên, đến tháng 12/2024, việc phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn trở thành hoạt động thường xuyên liên tục, có từ 90% trở lên số hộ nhân dân thực hiện, góp phần hoàn thành Chỉ tiêu 17.5 về tỷ lệ phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn trong bộ Tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.

Đài truyền thanh xã Quảng Phú

Đăng lúc: 21/08/2023 08:36:09 (GMT+7)

jgg.jpg

gfgg.jpg