Két quả Đại hội đại biểu HND xã Quảng Phú lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 07/03/2023 22:09:36

Kết quả Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Quảng Phú lần thứ XX,

nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 01/03/2023, Hội Nông dân (HND) xã Quảng Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đồng chí Lê Tất Vang, HUV Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thọ Xuân, Đ/cTrịnh Duy Tình, HUV, Bí thư Đảng uỷ cùng các đ/c Trong TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể và 69 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 924 hội viên nông dân trong toàn xã.

Đại hội đại biểu HND xã Quảng Phú lần thứ XX  là Đại hội của tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập”..

Trong  nhiệm  kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong HND xã Quảng Phú đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. HND xã Quảng Phú đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% cán bộ Hội được tham gia các lớp bồi dưỡng tập huấn do Hội cấp trên tổ chức. Thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Công tác phát triển hội viên được Hội triển khai thực hiện phù hợp với tình hình trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là công tác tập hợp nông dân thành các Chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, tổ liên kết sản xuất, Câu lạc bộ nông dân với pháp luật…Trong 5 năm, Hội đã kết nạp 202 hội viên, (tỷ lệ thu hút hội viên đạt 110%), chất lượng hội viên được nâng lên. Tỷ lệ chi hội hoàn thành xuất sắc nhiện vụ đạt 40%, Chi hội xếp loại khá đạt 60%, không có Chi hội yếu kém. Các Chi hội duy trì và nâng cao hiệu quả sinh hoạt định kỳ, tổ chức sơ kết, tổng kết, thi đua khen thưởng kịp thời. Công tác xây dựng quỹ hội được Hội quan tâm, có 1/15 chi hội xây dựng được quỹ hội do hội viên tự nguyện đóng góp, đến nay đạt 450.000 đồng/ hội viên, việc quản lý và sử dụng quỹ hội thực hiện đúng Nghị quyết của Hội đề ra.

Hội đã vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân được 20 triệu đồng nộp về Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện, đạt 105% Kế hoạch huyện giao. Trong nhiệm kỳ Hội đã thành lập ra mắt mô hình tổ chăn nuôi gà an toàn sinh học gồm 11 thành viên, được tỉnh hội hỗ trợ vốn vay là 500 triệu đồng giúp cho 05 hộ nông dân để phát triển chăn nuôi.

Phối hợp với ngân hàng NN&PTNT thực hiện tốt công tác thẩm định cho vay vốn và quản lý vốn vay đúng quy định, dư nợ đầu kỳ 37,2 tỷ đồng; cuối kỳ là 42,6 tỷ đồng (Tăng 5,4 tỷ đồng; tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Công ty phân bón Tiến Nông; Công ty  Thần Nông; Công ty Nhật Long,  từ năm 2018 đến nay Hội Nông dân đã cung ứng được 170 tấn phân bón theo hình thức trả chậm phục vụ hội viên nông dân đầu tư sản xuất. Phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng, Hội làm vườn, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp, các ban ngành, các doanh nghiệp tổ chức 15 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất cây trồng, chăn nuôi, sử dụng chế phẩm sinh học, tuyên truyền, tập huấn vệ sinh môi trường, tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho  hội viên, nông dân.

Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 2,68%. Bình quân thu nhập đầu người năm 2022 của xã đạt trên 48 triệu đồng/người/năm.

Tại Đại hội HND xã Quảng Phú đã thông qua Báo cáo chính trị quan trọng của BCH Hội nông dân xã khóa XIX, trình đại hội. Với tinh thần trách nhiệm trước phong trào và hoạt động của hội nông dân trong giai đoạn mới. Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã có các ý kiến thảo luận, chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã thảo đóng góp vào dự thảo các văn kiện của HND cấp trên.

Đặc biệt tại Đại hội được vinh dự có Đ/c Trịnh Duy Tình huyện UV bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã về dự và có bài phát biểu quan trọng khẳng định quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, nhà nước đối với sự tiến bộ của nông dân. Đồng chí đã đánh giá cao những kết quả của phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra một số nhiệm vụ của Hội ND xã nhà cần phát huy trong công tác đẩy nhanh việc xây dựng NTM nâng cao trong thời gian tới.

Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu của Đ/c Lê Tất Vang Chủ tịch HND huyện, đ/c đã đánh giá cao kết quả hoạt động của HND xã Quảng Phú đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại của phong trào nông dân để có hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Kính thưa thưa quý vị và các bạn

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, thống nhất cao, Đại hội đại biểu HND xã Quảng Phú đã sáng suốt lựa bầu 17 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa Khoá XX, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu HND huyện Thọ Xuân  lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

(Ra mắt BCH HND khoá XX và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên)

(Trao quà lưu niệm cho các đại biểu thôi không tham gia BCH khoá XX)

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ cao. Đại hội đại biểu HND xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đã đề ra. Đồng chí Hoàng Bảo Tuấn tiếp tục được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã Quảng Phú Lần thứ XX nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Quảng Phú, ngày 02 tháng 03 năm 2023.

Đài truyền thanh xã Quảng Phú.

Két quả Đại hội đại biểu HND xã Quảng Phú lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 07/03/2023 22:09:36 (GMT+7)

Kết quả Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Quảng Phú lần thứ XX,

nhiệm kỳ 2023-2028

Kính thưa thưa quý vị và các bạn

(Ra mắt BCH HND khoá XX và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên)

(Trao quà lưu niệm cho các đại biểu thôi không tham gia BCH khoá XX)

Quảng Phú, ngày 02 tháng 03 năm 2023.

Đài truyền thanh xã Quảng Phú.