Thông báo về việc tham gia bảo hiểm nối hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024

Ngày 19/12/2023 21:56:59

ỦY BAN NHÂN DÂN                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ QUẢNG PHÚ                                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:…./TB-UBND

Quảng Phú, ngày 20 tháng 12 năm 2023

V/v Tham gia bảo hiểm nối hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024

Thực hiện công văn của UBND huyện Thọ Xuân và Bảo hiểm xã hội huyện Thọ Xuân về việc tham gia bảo hiểm y tế năm 2024. UBND xã thông báo các nhóm đối tượng tham gia BHYT năm 2024 như sau:

1. Đối tượng tham gia BHYT tự nguyện theo hộ gia đình: 972.000đ/người/12 tháng (người thứ nhất).

2. Đối tượng thuộc hộ cận nghèo được nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng, người tham gia BHYT  đóng 30%, tương đương với số tiền nộp BHYT năm 2024 là: 291.600đ/người/12 tháng

3. Đối tượng thuộc hộ làm nông nghiệp có mức sống trung bình được nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, người tham gia BHYT đóng 70%, tương đương với số tiền nộp BHYT năm 2024 là: 680.400 đ/người /12 tháng.

4. Đối với đối tượng dân tộc thiểu số được nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng, người tham gia BHYT đóng 30%, tương đương với số tiền nộp BHYT năm 2024 là:

291.600đ/người/12 tháng. Đối với hộ dân tộc thiểu số hộ gia đình phải nộp giấy tờ chứng minh hộ tịch dân tộc thiểu số, các hộ liên hệ trưởng thôn hoặc liên hệ đ/c Trần Thị Thuận Công chức chính sách xã để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ hỗ trợ BHYT thuộc hộ dân tộc thiểu số.

Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật. Để đảm bảo quyền lợi và chăm sóc sức khỏe cá nhân, mỗi công dân hãy cố gắng đăng ký tham gia bảo hiểm y tế cho mình và người thân trong gia đình.

Đặc biệt khi người tham gia BHYT đã có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (trừ trường hợp tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến) sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT trong phạm vi tri trả quỹ BHYT cho các lần khám chữa bệnh tiếp theo.

Vậy UBND xã Quảng Phú thông báo cho những ai chưa tham gia BHYT nối hạn năm 2024 thì đến nộp tiền cho các đồng chí cán bộ thôn hoặc đ/c Thuận công chức chính sách xã để được gia hạn thẻ BHYT năm 2024.

KT.CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Nguyễn Thị Nga

Thông báo về việc tham gia bảo hiểm nối hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2024