Chỉ thị của Chủ tịch UBND xã về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 17/02/2021 16:54:30

XÃ QUẢNG PHÚ

Số:  01 /CT-UBND

Quảng Phú, ngày 16 tháng 02 năm 2021

CHỈ THỊ

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Đảng ủy, UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã, sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành và sự đồng thuận, tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã vẫn đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Theo thông báo của Trung tâm phòng chống dịch bệnh huyện Thọ Xuân, hiện nay trên địa bàn xã Quảng Phú có một số người dân đi chúc tết có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm F1 là bà Phạm Thị Giang con ông Phạm Quang Vinh ở thôn Minh Lâm, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Qua khai báo y tế của ca nghi nhiễm Covid-19 (bà Phạm Thị Giang), có tiếp xúc gần với 03 gia đình trên địa bàn xã Quảng Phú là: gia đình ông Trần Văn Lương, gia đình ông Trần Văn Đô, thường trú tại Thôn 6 xã Quảng Phú và gia đình ông Phạm Thái Hòa, thường trú tại Thôn 9 xã Quảng Phú và một số người đã tiếp xúc gần với 03 gia đình trên.

Để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Quảng Phú đề nghị toàn thể cán bộ, nhân dân trong xã thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Đối với các gia đình ông Trần Văn Lương, gia đình ông Trần Văn Đô và gia đình ông Phạm Thái Hòa thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định của ngành Y tế. Đề nghị mọi người dân không tiếp xúc gần với các thành viên của 03 gia đình nói trên.

2. Đối với các gia đình, cá nhân có tiếp xúc gần với 03 gia đình nói trên chủ động khai báo y tế với Tổ giám sát của thôn và Trạm Y tế xã để có hướng dẫn giám sát y tế theo quy định.

3. Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, văn hoá, thể dục thể thao, các sự kiện tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19.

4. Tất cả các hộ gia đình thường xuyên làm công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, thực hiện việc rửa tay sạch bằng xà phòng thường xuyên hằng ngày bảo đảm giữ vệ sinh sạch sẽ. Không tụ tập đông người và bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng.

5. Các Tổ giám sát ở các thôn thực hiện nghiêm túc việc giám sát và truy vết các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm theo quy định. Thông tin, báo cáo kịp thời về Trạm y tế và Ban chỉ đạo xã hàng ngày. Nếu ở thôn để xảy ra dịch bệnh mà không được phát hiện, cách ly kịp thời, Tổ trưởng và các thành viên Tổ giám sát phải chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo xã.

6. Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý chặt chẽ nhân công, người lao động và thành viên của tổ chức;  theo dõi giám sát tình hình sức khỏe, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thường xuyên phun thuốc tiêu độc, khử trùng, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

7. Ban công an xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

8. Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng phát sóng, tiếp sóng đài huyện, tỉnh, trung ương; thường xuyên cập nhật tin tức, phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể nhân dân trong xã.

9. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, các đồng chí cán bộ Trạm Y tế tăng cường theo dõi, chỉ đạo các thôn; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, đôn đốc các thôn và báo cáo về Ban chỉ đạo xã theo quy định.

Trên đây, là một số nội dung về công tác tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo xã đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, phát sinh thông tin kịp thời về UBND, BCĐ PCD xã để chỉ đạo, giải quyết./.

Nơi nhận:

-TTr ĐU, HĐND xã B/c;

-Chủ tịch, PCT UBND xã;

- BCĐ PCD xã(T/h);

- 15 tổ giám sát thôn( T/h);

- Cổng TTĐT, Đài TT xã  (Tuyên truyền);

- Lưu VP./.

(Đã ký)

Bùi Minh Ngọc

Đăng lúc: 17/02/2021 16:54:30 (GMT+7)