Đảng ủy xã Quảng Phú triển khai Quyết định về việc kiện toàn BCĐ, PCD Covd-19 xã thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Ngày 06/09/2021 09:43:45

đảng UỶ xã quảng phú: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH CỦA BTV đảng UỶ VỀ KIỆN TOÀN BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19, THÀNH LẬP CÁC TIỂU BAN VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CHO THÀNH VIÊN

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID - 19, sáng 30/8/2021, Đảng  uỷ xã Quảng Phú đã tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của BTV Đảng uỷ về kiện toàn BCĐ phòng chống dịch, thành lập các Tiểu ban và phân công nhiệm vụ cho thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Quảng Phú.

Đồng chí: Trịnh Duy Tình huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực, Đảng uỷ;  HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, trạm y tế, cán bộ công chức UBND là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19 xã.

Tại hội nghị Đảng uỷ xã đã công bố Quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19  xã Quảng Phú..

Công bố Quyết định thành lập các Tiểu ban gồm: Tiểu ban truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly và điều trị; Tiểu ban Thông tin tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin; Tiểu ban an ninh trật tự và quản lý công dân; Tiểu ban vận động, an sinh xã hội, việc làm, đảm bảo lương thực, thực phẩm, vệ sinh môi trường; Tiểu ban đảm bảo cơ sở vật chất và các mặt hàng thiết yếu; Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19  xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất cao với các Quyết định, thông báo phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 xã. Đồng thời đề xuất, điều chỉnh, bổ sung một số vấn đề có liên quan trong việc phân công nhiệm vụ phù hợp với thực tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Duy Tình, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 xã, đề nghị bộ phận tham mưu, tiếp thu các đề xuất của các đại biểu điều chỉnh lại một số nội dung trong phân công nhiệm vụ cho phù hợp. Đồng chí đánh giá việc kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập các Tiểu ban và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo lần này đảm bảo thống nhất toàn diện trong hệ thống, trong việc phân công trách nhiệm, rõ người, rõ việc, theo yêu cầu của Ban Thường vụ huyện uỷ. Chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch COVID - 19 thời gian qua, đặc biệt khi xuất hiện các tình huống cụ thể, Ban Chỉ đạo thường xuyên cập nhật văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, hướng dẫn của ngành y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo xử lý các tình huống cụ thể, theo từng cấp độ, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải chính xác, kịp thời, hiệu quả và đi trước một bước. Ngay sau hội nghị, các Tiểu ban nghiêm túc rút kinh nghiệm, rà soát, xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể theo từng cấp độ dịch, bổ sung, phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên trong Tiểu ban. Đặc biệt là ở một số nhiệm vụ truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly. Việc thực hiện nhiệm vụ của tổ giám sát xã, thôn đối với người cách ly y tế tại nhà.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 xã chủ động thực hiện công việc theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Khẩn trương làm việc với họp với tổ giám sát các thôn cơ sở xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm từng thành viên các tổ giám sát cộng đồng.

Về một số nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Cần nhanh chóng bổ sung cơ sở vật chất, thống nhất cơ chế vận hành, phân công tổ trực chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn. Công an xây dựng kế hoạch cao điểm, tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm quy định phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị các thành viên BCĐ thực hiện nghiêm sự phân công công, phát huy tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao không để dịch bệnh COVID - 19 phát sinh trên địa bàn.

Đài truyền thanh xã Quảng Phú

Đăng lúc: 06/09/2021 09:43:45 (GMT+7)

Đài truyền thanh xã Quảng Phú