Tuyên truyền về việc đánh bạc trái phép

Ngày 26/11/2023 17:31:12

CÔNG AN XÃ QUẢNG PHÚ

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐÁNH BẠC TRÁI PHÉP

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn.

Hành vi đánh bạc trái phép là hành vi vi phạm pháp luật. Đánh bạc đã khiến cho nhiều gia đình phải tan cửa nát nhà, cuộc sống trở nên khó khăn, cơ cực. Thời gian gần đây nhận thấy tình hình đánh bạc trái phép đang dần xuất hiện trở lại trên địa bàn, để có cuộc sống lành mạnh, gia đình luôn được đầm ấm, mỗi người dân chúng ta nên nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của việc đánh bạc và có thái độ kiên quyết, bài trừ, phối hợp với Cơ quan Công an tích cực đấu tranh với hành vi đánh bạc trái phép:

* Các hình thức đánh bạc trái phép

Hành vi đánh bạc được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, các hình thức đánh bạc thường thấy là chơi bài, chơi lô đề, bài tây, cá độ bóng đá, chọi gà, cá độ đua xe,… Ngoài ra, tình trạng đánh bạc trực tuyến dưới vỏ bọc là các ứng dụng trò chơi game online có đổi thưởng từ tiền ảo sang tiền thật và ngược lại cũng là một trong những hình thức đánh bạc xuất hiện nhiều trong thời gian qua.

* Mức xử lý đối với hành vi đánh bạc trái phép

-  Mức xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

- Theo quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 về tội đánh bạc thì khung hình phạt có thể lên đến 07 năm tù.

* Công an xã Quảng Phú khuyến cáo và đề nghị mọi người dân:

1). Không rủ rê, lôi kéo người khác đánh bạc trái phép; không tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc trái phép dưới mọi hình thức.

2). Không cho người khác dùng nhà, chỗ ở, phương tiện, địa điểm khác của mình hoặc do mình quản lý để đánh bạc. Mức xử lý đối với trường hợp này có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù lên đến 10 năm tù.

3). Không giúp sức, che giấu việc đánh bạc trái phép. Không tham gia bảo vệ các điểm đánh bạc trái phép.

4). Khi phát hiện việc đánh bạc trái phép cần báo cáo ngay cho Công an xã Quảng Phú theo số điện thoại: 0974531404 – đồng chí Nguyễn Viết Hùng – Phó Trưởng Công an xã để được xử lý kịp thời./.

Để đảm bảo không xảy ra tình trạng phức tạp về ANTT, gây bức xúc trong nhân dân, rất mong nhận được sự quan tâm của toàn thể bà con./.

PHỤ TRÁCH CÔNG AN XÃ

PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

Đại uý Nguyễn Viết Hùng

Tuyên truyền về việc đánh bạc trái phép

Đăng lúc: 26/11/2023 17:31:12 (GMT+7)

CÔNG AN XÃ QUẢNG PHÚ

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐÁNH BẠC TRÁI PHÉP

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn.

* Các hình thức đánh bạc trái phép

* Mức xử lý đối với hành vi đánh bạc trái phép

* Công an xã Quảng Phú khuyến cáo và đề nghị mọi người dân:

PHỤ TRÁCH CÔNG AN XÃ

PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN XÃ