HTX NN Quảng Phú đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 28/04/2021 15:34:48

HTX NÔNG NGHIỆP  QUẢNG PHÚ ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 23/04/2021 HTX nông nghiệp xã Quảng Phú tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026

Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Duy Tình – HUV, Bí thư BCH đảng bộ xã, Đ/c Bùi Minh Ngọc PBT CT UBND xã cùng các đồng chí trong BTV ĐU xã, đại diện xí nghiệp nguyên liệu Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn, xí nghiệp công ty phân bón Lam Sơn, Cán bộ UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thông cùng toàn thể các xã viên trong HTX nông nghiệp

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động HTX nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ 2021 - 2026.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường, Đại dịch Covid 19; thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh, chuột hại gia tăng phức tạp; giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Phú, Ban Quản trị HTX đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất nông nghiệp tại địa phương đảm bảo tốt các khâu dịch vụ bao gồm ….. Dịch vụ tưới tiêu cho các loại cây trồng; Dịch vụ thu gom rác thải VSMT;  Dịch vụ xây dựng công trình kênh mương, san lấp, cải tạo đồng ruộng:

- Dịch vụ mạ khay máy cấy: Dịch vụ, bao tiêu sản phẩm:

Hỗ trợ thành viên như làm đất; thủy lợi nội đồng; bảo vệ đồng; thủy nông; dịch vụ bản vệ thực vật và chuyển giao khoa học kỹ thuật; dịch vụ tưới tiêu thủy lợi phí,phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp; Hàng năm HTX đã cung cấp cho bà con nhân dân trên 600 tấn phân các loại, cày bừa làm đất từ 70- 100 ha/năm, thuốc BVTV từ 200- 250 lít thuốc phòng trừ các bệnh hại trên mía, lúa, cam bưởi các loại. HTX đã phối hợp, hợp tác ký kết bao tiêu sản phẩm với các công ty, xí nghiệp như Công ty đường Lam Sơn, công ty Bò sữa Thống Nhất để thu hoạch vận chuyển mía hàng năm từ 8.000- 11.000 tấn mía/năm, bao tiêu ngô sinh khối làm thức ăn chăn nuôi từ 500- 800 tấn/năm. Đồng thời tiếp tục chú trọng đầu tư o các dự án mở rộng phát triển HTX,
đầu tư nâng cao năng lực phục vụ sản xuất cho các thành viên cũng như bà con nhân mục đích đáp ứng từ 60- 80% nhu cầu thiết yếu của bà con nhân như san lấp, cải tạo cày bừa cơ giới hóa đồng bộ, cung cấp mạ khay, máy cấy... đến bao tiêu sản phẩm.

Tổng số quỹ hàng năm được bổ sung và tăng thêm là gần 2 tỷ đồng, vốn thành viên đóng góp trên 100 triệu đồng. HTX đầu tư mua Ôtô, máy múc, mở rộng mặt bằng cơ sở vật chất trụ sở, mua sắm 1 máy bơm, 1 máy dầu, trị giá gần 300 triệu đồng,  Làm đường giao thông, thường xuyên tu sửa hệ thống kênh bê tông, chìm, kênh nổi phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; Trong sản xuất, khuyến khích bà con xã viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng giá trị thu nhập cho bà con nhân dân

Tại Đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động dịch vụ phát triển sản xuất, công tác điều hành nước tưới tiêu, cải tạo hệ thống kênh mương, nâng cao hiệu quả dịch vụ làm đất, ... để phục vụ nhân dân yên tâm sản xuất.

Về dự và chỉ đạo đại hội đồng chí Bùi Minh Ngọc PBT CT UBND xã ghi nhận đánh giá cao những kết quả HTX đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị BQT HTX mới tiếp tục phát huy hết khả năng tiềm năng, cùng chính quyền địa phương xây dựng nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, có khả năng cạnh tranh dựa trên nền tảng của nông nghiệp sản xuất hàng hóa công nghệ cao, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; mở rộng liên doanh liên kết; phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ và bền vững; quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung, ưu tiên phát triển những cây trồng vật nuôi có lợi thế hướng tới được cấp mã vùng sản xuất một số cây chủ lực của địa phương từ đó nâng cao đời sống cho thành viên góp phần đẩy nhanh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát với các chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc, Phó Giám đốc và Ủy viên HĐQT cùng chức danh Trưởng ban kiểm soát. Đây là những thành viên tiêu biểu của HTX, là những cán bộ có tâm huyết, năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm và có trình độ tham gia quản lý, điều hành  cho các thành viên thực hiện các mục tiêu kế hoạch mà Nghị quyết của đại hội đề ra trong thời gian tới. Ông Vũ Văn Vĩnh được đại hội tín nhiệm tiếp tục được bầu, tái cử là Chủ tịch HĐQT Giám  đốc HTX nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ trong thời gian ½ ngày Đại hội Hợp tác xã nông nghiệp Quảng Phú nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Tin và ảnh tư liệu: Lưu Hữu Hảo CC VH-XH

HTX NN Quảng Phú đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 28/04/2021 15:34:48 (GMT+7)

HTX NÔNG NGHIỆP  QUẢNG PHÚ ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026

- Dịch vụ mạ khay máy cấy: Dịch vụ, bao tiêu sản phẩm:

Một số hình ảnh tại Đại hội

Tin và ảnh tư liệu: Lưu Hữu Hảo CC VH-XH