HĐND xã Quảng Phú tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 03/08/2021 16:34:39

Phần tin kết quả kỳ họp thứ hai HĐND xã Quảng Phú, khóa XX,

nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 03/08/2021, HĐND xã Quảng Phú tổ chức kỳ họp thứ Hai khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có Đ/c Trịnh Duy Tình HUV, BTĐU, CT HĐND xã, bà Lê Thị Bẩy Phó trưởng phòng giáo dục đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân.

Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể và đông đủ các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Đ/c Trịnh Duy Tình HUV, BT ĐU, CT HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp)

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các Tờ trình được thông qua trong kỳ họp. Theo đó, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật, Thường trực HĐND xã Quảng Phú luôn chủ động, bám sát Chương trình công tác để thực hiện, nâng cao chất lượng công tác giám sát, khảo sát; tiếp xúc cử tri, tiếp công dân.

(Toàn cảnh kỳ họp)

Đặc biệt 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân đã kịp thời giải quyết, đề xuất giải pháp, tháo gỡ khó khăn về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh - quốc phòng, góp phần thực hiện các chỉ tiêu đã đạt ra trong năm. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt trên 87/125 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch năm;. Các hoạt động văn hoá-xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được nhân dân nhiệt tình tham gia ủng hộ và nêu cao tinh thần trách nhiệm. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quân sự, quốc phòng được giữ vững, thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở các báo cáo được trình bày tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại biểu HĐND xã đã đánh giá những kết quả nổi bật của HĐND, UBND, UBMTTQ xã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời phản ánh kịp thời, trung thực những vấn đề còn tồn tại, kiến nghị đề xuất các giải pháp để giải quyết đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân.

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo xã đồng chí Bùi Minh Ngọc Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình các ý kiến, vấn đề cử tri xã quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến của đại biểu HĐND trong kỳ họp để xem xét giải quyết và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, trong đó tập trung hoàn thành các tiêu còn lại 6 tháng cuối năm và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu HĐND xã đã xem xét và biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 xã Quảng Phú; Nghị quyết phê chuẩn đầu tư sửa chữa, nâng cấp công trình nhà bia tưởng niệm liệt sỹ; Nghị quyết phê chuẩn nhiệm vụ nhiệm vụ lập đề án quy hoạch chung xây dựng xã;  Nghị quyết phê chuẩn Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2026; Nghị quyết phê chuẩn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết phê chuẩn ban hành Quy chế hoạt động của HĐND xã Quảng Phú khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết phê chuẩn ban hành nội Quy kỳ họp HĐND xã Quảng Phú khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết nội dung chương trình giám sát chuyên đề 6 tháng cuối năm 2021.

Thực hiện các chỉ thị, công điện khẩn của Chính phủ, tỉnh, công văn của huyện về việc thực hiện, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVI-19, do tình hình của đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp nên chương trình kỳ họp HĐND xã rút ngắn 1 nửa thời gian theo dự kiến. Như vậy sau ½ ngày làm việc, kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XX ,nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.

Đài truyền thanh xã Quảng Phú./.

HĐND xã Quảng Phú tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 03/08/2021 16:34:39 (GMT+7)

Phần tin kết quả kỳ họp thứ hai HĐND xã Quảng Phú, khóa XX,

nhiệm kỳ 2021-2026.

(Đ/c Trịnh Duy Tình HUV, BT ĐU, CT HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp)

(Toàn cảnh kỳ họp)

Đài truyền thanh xã Quảng Phú./.