Xã Quảng Phú tổ chức bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025.

Ngày 30/05/2023 16:21:29

Bài tuyên truyền ngày bầu cử Trưởng Thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 01/04/2023 của UBND - UB MTTQ  xã Quảng Phú về việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025.

Chủ tịch UBND xã Quảng Phú  đã ban hành Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 01/04/2025 về việc công bố Ngày bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn toàn xã nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 12/15 thôn phải tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025. Do đã hết nhiệm kỳ 2020-2023. Thời gian trong 3 ngày từ ngày 29, 30, 31/05/2023. Có 3/15 thôn không phải tổ chức  bầu cử là thôn 5, 7 và thôn 15 do mới tổ chức bầu cử bổ xung.

Kính thưa quý vị và các bạn! Thôn là địa bàn quan trọng để phát huy dân chủ, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước… nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của thôn phụ thuộc nhiều vào chất lượng, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác của ban lãnh đạo các thôn dân cư.

Với ý nghĩa đó, cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025 là cuộc vận động chính trị sâu rộng trong cán bộ và nhân dân ở cơ sở nhằm phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong xã; nhân dân lựa chọn những người có tinh thần trách nhiệm trong công tác, đạo đức và tư cách tốt, lối sống lành mạnh, được nhân dân tín nhiệm lãnh đạo mọi hoạt động về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thôn dân cư.

Việc tiến hành bầu cử Trưởng thôn lần này nhằm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của Trưởng thôn trên địa bàn toàn xã; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bầu cử Trưởng thôn phải được tiến hành dân chủ, công khai; đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, đúng quy trình, tiêu chuẩn nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo được vai trò, vị trí, cơ sở pháp lý cho trưởng thôn quản lý, điều hành thật sự có hiệu quả hơn.

Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025 được tiến hành theo nguyên tắc trực tiếp và bỏ phiếu, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Cử tri là đại diện hộ gia đình trực tiếp bỏ phiếu bầu ra trưởng thôn. Nguyên tắc bầu cử trực tiếp đòi hỏi cử tri đại diện hộ gia đình phải trực tiếp tham gia đầy đủ.

Sau một ngày tổ chức bầu cử trưởng thôn theo kế hoạch bắt đầu từ ngày29/05/2023 các thôn 2,3 và 4 đã tổ chức thành công tốt đẹp, các ứng cử viên của 3 thôn vẫn đảm bảo tín nhiệm được nhân dân bầu tái cử khoá tiếp 2023-2025. Theo thôn 2 ông trần văn Thoả, thôn 3 ông Trần Minh Chương và thôn 4 là ông Đỗ Xuân ÍchTheo kế hoạch trong ngày tiếp theo các thôn sẽ tiếp tục tổ chức bầu cử các thôn còn lại, cử tri trong toàn xã hãy tham gia đầy đủ các hội nghị bầu cử trưởng thôn, thôn mình hãy phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình - sáng suốt, lựa chọn, bầu ra những trưởng thôn thật sự gương mẫu, uy tín và có năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025 được tiến hành thống nhất trong toàn xã Quảng Phú theo thời gian kế hoạch.

Để góp phần làm cho cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025 tổ chức được thành công, cử tri trên địa bàn xã Quảng Phú cần lưu ý thực hiện tốt các nội dung  sau:

Một là: Mỗi cử tri cần tích cực tham gia các cuộc Hội nghị tại địa phương, theo dõi quá trình chuẩn bị bầu cử, kiểm tra danh sách cử tri, tìm hiểu địa điểm bỏ phiếu, thể thức và quy trình bỏ phiếu, tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn bầu đại biểu xứng đáng vào chức danh trưởng thôn theo quy định.

Hai là: Theo quy định việc bỏ phiếu được bắt đầu tổ chức theo kế hoạch tiến hành tổ chức bầu cử Trưởng Thôn trong xã.

Vậy khi nhận được giấy mời kính mời toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn các thôn toàn xã tổ chức theo lịch kế hoạch, đến tại các khu vực tổ chức hội nghị là nhà văn hóa các thôn để dự lễ khai mạc và bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025. Mỗi cử tri đại diện hộ gia đình đến dự và phát huy tinh thần, trách nhiệm và quyền làm chủ của mình, đề lựa chọn và bầu người đại diện ưu tú cho thôn. Điều đó sẽ góp phần để ngày bầu cử trưởng thôn của xã thành công tốt đẹp.

Ba là: Luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh các phần tử xấu tuyên truyền xuyên tạc cuộc bầu cử, cùng chính quyền địa phương bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử để góp phần làm cho cuộc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã thành công./.

Đài truyền thanh xã Quảng Phú.

Xã Quảng Phú tổ chức bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025.

Đăng lúc: 30/05/2023 16:21:29 (GMT+7)

Bài tuyên truyền ngày bầu cử Trưởng Thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Đài truyền thanh xã Quảng Phú.