Tuyên truyền công tác BHYT toàn dân

Ngày 14/03/2023 09:31:25

Bài: Tuyên truyền công tác BHYT toàn dân

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã !

Việc tham gia BHYT là rất cần thiết khi không may bị ốm đau, bệnh tật, trong đó tham gia BHYT theo hộ gia đình là nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong hộ gia đình, phù hợp với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân mà Đảng và Nhà nước ta đang hướng tới. Nhất là trong điều kiện hiện nay, tình hình dịch bệnh, ô nhiễm môi trường có diến biến hết sức phức tạp, mức độ bệnh tật, rủi ro rất dễ gặp phải trong cuộc sống hằng ngày.

Hiện nay nhiều hộ gia đình thuộc hộ nông nghiệp có mức sống trung bình, hộ cận nghèo đã hết hạn thẻ BHYT kể từ ngày 31/12/2022 nhưng chưa tham gia BHYT nối hạn cho năm 2023. Trong tháng 3/2023 nếu các hộ không tham gia BHYT sẽ không còn được nối hạn thẻ và không được cộng nối hưởng quyền lợi trong thời gian tham gia đủ 5 năm liên tục.

Nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may trong gia đình có người bị ốm đau, bệnh tật. Rất mong mọi người dân hãy quan tâm tham gia BHYT để phát hành thẻ kịp thời và được nhà nước hỗ chi phí khi đi khám chữa bệnh.

Với mức hỗ trợ khi tham gia BHYT cho các nhóm đối tượng cụ thể như sau:

1. Tham gia BHYT Hộ gia đình làm nông nghiệp

Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng. Các thành viên gia đình tham gia bảo hiểm y tế mức giá : 46.935 đồng/người/tháng .

2. Đối với các hộ cận nghèo:

Nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng. Mỗi thành viên đóng: 20.115đồng/người/tháng.

3. Đối với hộ gia đình tham gia BHYT tự nguyện

Mức đóng:

- Người thứ nhất đóng: 100% = 804.600đ/người/năm

- Người thứ hai là: 70% mức đóng của người thứ nhất

- Người thứ ba là: 60% mức đóng của người thứ nhất

- Người thứ tư là: 50% mức đóng của người thứ nhất

- Từ người thứ năm trở đi 40% mức đóng của người thứ nhất

Kể từ ngày 01/7/2023 mức đóng bảo hiểm y tế tăng:

- Đối với hộ gia đình tăng từ 804.600/12 tháng, lên 972.000đ/12 tháng.

- Đối với hộ nông nghiệp có mức sống trung bình tăng từ: 563.220đ/12/tháng lên 680.000đ/12 tháng.

- Đối với hộ cận nghèo tăng từ: 241.380đ/12 tháng lên 291.000đ/12 tháng.

Mọi thông tin, quyền lợi về việc tham gia BHYT các hộ gia đình có thể đăng ký tham gia tại UBND xã trực tiếp qua đồng chí Trần Thị Thuận công chức chính sách hoặc đăng ký tham gia qua các đồng chí cán bộ thôn vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để được hướng dẫn tư vấn làm hồ sơ và nộp tiền tham gia bảo hiểm y tế năm 2023.

Tham gia bảo hiểm y tế là tự trang bị phao cứu sinh cho bản thân và gia đình.

Vì sức khỏe của mỗi người dân và của cộng đồng, toàn dân hãy tích cực hưởng ứng tham gia BHYT hộ gia đình, đảm bảo hưởng các chế độ chính sách an sinh xã hội đến toàn dân./.

Tuyên truyền công tác BHYT toàn dân

Đăng lúc: 14/03/2023 09:31:25 (GMT+7)

Bài: Tuyên truyền công tác BHYT toàn dân

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã !

Với mức hỗ trợ khi tham gia BHYT cho các nhóm đối tượng cụ thể như sau:

1. Tham gia BHYT Hộ gia đình làm nông nghiệp

2. Đối với các hộ cận nghèo:

Nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng. Mỗi thành viên đóng: 20.115đồng/người/tháng.

3. Đối với hộ gia đình tham gia BHYT tự nguyện

Mức đóng:

- Người thứ nhất đóng: 100% = 804.600đ/người/năm

- Người thứ hai là: 70% mức đóng của người thứ nhất

- Người thứ ba là: 60% mức đóng của người thứ nhất

- Người thứ tư là: 50% mức đóng của người thứ nhất

- Từ người thứ năm trở đi 40% mức đóng của người thứ nhất

Kể từ ngày 01/7/2023 mức đóng bảo hiểm y tế tăng:

- Đối với hộ gia đình tăng từ 804.600/12 tháng, lên 972.000đ/12 tháng.

- Đối với hộ cận nghèo tăng từ: 241.380đ/12 tháng lên 291.000đ/12 tháng.

Tham gia bảo hiểm y tế là tự trang bị phao cứu sinh cho bản thân và gia đình.