Phòng ngừa xuất cảnh lao động trái phép

Ngày 13/08/2024 05:25:38

CÔNG AN XÃ QUẢNG PHÚ

PHÒNG NGỪA XUẤT CẢNH LAO ĐỘNG TRÁI PHÉP:

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, một số người dân nhẹ dạ cả tin bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc, với thỏa thuận ban đầu thu nhập hấp dẫn “Việc nhẹ lương cao”; Khi sang đến Campuchia bị đối xử tàn tệ, bóc lột sức lao động, bị bán vào các sòng bạc của người Trung Quốc, có trường hợp gia đình phải bỏ số tiền rất lớn để chuộc nạn nhân; Công an xã đề nghị nhân dân:

1. Không tin nghe theo những lời dụ dỗ, nhất là của người không biết rõ về thông tin hay qua các mối quan hệ; không xuất, nhập cảnh lao động trái phép tại nước ngoài.

2. Không tham gia tổ chức môi giới, hướng dẫn người khác xuất, nhập cảnh đi lao động trái phép tại nước ngoài.

3. Tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, bạn bè, người dân không xuất cảnh lao động trái phép tại nước ngoài; không tham gia môi giới, tổ chức cho người khác xuất cảnh đi lao động trái phép tại nước ngoài.

4. Tham gia phát hiện, tố giác, báo tin các vụ việc, đối tượng liên quan đến hoạt động xuất cảnh lao động trái phép tại Campuchia và các nước.

Công an xã Quảng Phú đề nghị nhân dân cảnh giác phòng ngừa tội phạm bảo vệ gia đình và chính mình, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Mọi thông tin liên hệ Công an xã theo số điện thoại đồng chí Nguyễn Viết Hùng – Trưởng Công an xã 0974.531.404

Kính mong nhân dân trên địa bàn xã nâng cao cảnh giác và phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo ANTT!!!

Phòng ngừa xuất cảnh lao động trái phép

Đăng lúc: 13/08/2024 05:25:38 (GMT+7)

CÔNG AN XÃ QUẢNG PHÚ

PHÒNG NGỪA XUẤT CẢNH LAO ĐỘNG TRÁI PHÉP: