Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh
Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
phòng chống dịch bệnh
Hàng năm cứ đến ngày hai mốt, hai hai tháng tám âm lịch( tức là khoảng cuối tháng 9 dương lịch). Nhân dân từ nhiều miền quê trong cả nước lại tập trung về Lam Kinh, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa để dâng hương tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi. Năm nay kỷ niệm 606 năm khởi
nghĩa Lam Sơn, 596 năm Vua Lê đăng quang, 591 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi ; Để tưởng tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi theo truyền thống quý báu của người dân Việt Nam ta uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, vào những ngày này lượng người tập trung vể đây rất đông, phương tiện đi lại, đường xá giao thông khá phức tạp.
Một số các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, các cơ sở kinh doanh buôn bán các mặt hàng như: bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm ăn nhanh đưa những sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển, ruồi nhặng sinh sôi nảy nở là nguồn trung gian truyền bệnh đặc biệt là trong những thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn cao như hải sản, đồ uống có đường
Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra như xuất huyết, cúm mùa, tay - chân - miệng và một số bệnh dịch khác vẫn đang lưu hành. Sự giao lưu đi lại, tụ tập đông người và ăn uống tập trung sẽ là cơ hội thuận lợi cho các dịch bệnh phát triển.
Để đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong huyện nói chung và lễ hội Lam Kinh nói riêng, nhân dân và du khách đến tham dự lễ hội thực hiện nếp sống sống văn minh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra Lễ hội Lam Kinh theo hướng dẫn của ngành y tế. Để công tác phòng chống dịch hiệu quả thì người dân cần lưu ý khi tham gia lễ hội phải thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm( VSATTP), vệ sinh môi trường( VSMT) , thực hiện ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân, ( VSMT), phòng chống bệnh tiêu chảy cấp và một số dịch bệnh khác .
Trước khi diễn ra lễ hội Trung tâm y tế Thọ Xuân đã đã có kế hoạch tăng cường cán bộ chỉ đạo của trung tâm xuống phối hợp với y tế cơ sở tại thị trấn Lam Sơn và các xã lân cận kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn, khu phố để người dân cùng hưởng ứng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môt trường và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đại biểu và du khách về tham dự Lễ hội để lễ hội được diễn ra an toàn và ý nghĩa.
Duyệt UBND xã Quảng Phú, ngày 18 tháng 9 năm 2024
Người viết bài
Tin cùng chuyên mục
-
Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh
19/09/2024 20:55:34 -
Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội đền thờ Lê Hoàn và tuần lễ Văn Hóa - Du liịch- Ẩm thực - Thọ Xuân năm 2024.
11/04/2024 18:08:12 -
Giáo xứ Phúc Địa xã Quảng Phú cắt băng khánh thành tượng đài lòng thương xót chúa Giesu kito
02/11/2018 00:21:56
Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh
Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
phòng chống dịch bệnh
Hàng năm cứ đến ngày hai mốt, hai hai tháng tám âm lịch( tức là khoảng cuối tháng 9 dương lịch). Nhân dân từ nhiều miền quê trong cả nước lại tập trung về Lam Kinh, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa để dâng hương tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi. Năm nay kỷ niệm 606 năm khởi
nghĩa Lam Sơn, 596 năm Vua Lê đăng quang, 591 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi ; Để tưởng tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi theo truyền thống quý báu của người dân Việt Nam ta uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, vào những ngày này lượng người tập trung vể đây rất đông, phương tiện đi lại, đường xá giao thông khá phức tạp.
Một số các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, các cơ sở kinh doanh buôn bán các mặt hàng như: bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm ăn nhanh đưa những sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển, ruồi nhặng sinh sôi nảy nở là nguồn trung gian truyền bệnh đặc biệt là trong những thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn cao như hải sản, đồ uống có đường
Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra như xuất huyết, cúm mùa, tay - chân - miệng và một số bệnh dịch khác vẫn đang lưu hành. Sự giao lưu đi lại, tụ tập đông người và ăn uống tập trung sẽ là cơ hội thuận lợi cho các dịch bệnh phát triển.
Để đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong huyện nói chung và lễ hội Lam Kinh nói riêng, nhân dân và du khách đến tham dự lễ hội thực hiện nếp sống sống văn minh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra Lễ hội Lam Kinh theo hướng dẫn của ngành y tế. Để công tác phòng chống dịch hiệu quả thì người dân cần lưu ý khi tham gia lễ hội phải thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm( VSATTP), vệ sinh môi trường( VSMT) , thực hiện ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân, ( VSMT), phòng chống bệnh tiêu chảy cấp và một số dịch bệnh khác .
Trước khi diễn ra lễ hội Trung tâm y tế Thọ Xuân đã đã có kế hoạch tăng cường cán bộ chỉ đạo của trung tâm xuống phối hợp với y tế cơ sở tại thị trấn Lam Sơn và các xã lân cận kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn, khu phố để người dân cùng hưởng ứng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môt trường và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đại biểu và du khách về tham dự Lễ hội để lễ hội được diễn ra an toàn và ý nghĩa.
Duyệt UBND xã Quảng Phú, ngày 18 tháng 9 năm 2024
Người viết bài