Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
215904

Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh

Ngày 19/09/2024 20:55:34

Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

phòng chống dịch bệnh

 

Hàng năm cứ đến ngày hai mốt, hai hai tháng tám âm lịch( tức là khoảng cuối tháng 9 dương lịch). Nhân dân từ nhiều miền quê trong cả nước lại tập trung về Lam Kinh, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa để dâng hương tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi. Năm nay kỷ niệm 606 năm khởi
nghĩa Lam Sơn, 596 năm Vua Lê đăng quang, 591 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi ; Để tưởng tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi theo truyền thống quý báu của người dân Việt Nam ta “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, vào những ngày này lượng người tập trung vể đây  rất đông, phương tiện đi lại, đường xá giao thông khá phức tạp.

Một số các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, các cơ sở kinh doanh buôn bán các mặt hàng như: bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm ăn nhanh đưa những sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển, ruồi nhặng sinh sôi nảy nở là nguồn trung gian truyền bệnh đặc biệt là trong những thực phẩm có nguy cơ  nhiễm khuẩn cao như hải sản, đồ uống có đường…

Trước  tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra  như  xuất huyết, cúm mùa,  tay - chân - miệng và một số bệnh dịch khác vẫn đang lưu hành. Sự giao lưu đi lại, tụ tập đông người và ăn uống tập trung sẽ là cơ hội thuận lợi  cho các dịch bệnh phát triển.

Để đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong huyện nói chung và lễ hội Lam Kinh nói riêng, nhân dân và du khách đến tham dự lễ hội thực hiện nếp sống sống văn minh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra Lễ hội Lam Kinh theo hướng dẫn của ngành y tế. Để công tác phòng chống dịch hiệu quả thì người dân cần lưu ý khi tham gia lễ hội phải thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm( VSATTP), vệ sinh môi trường( VSMT) , thực hiện ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân, ( VSMT), phòng chống bệnh tiêu chảy cấp và một số dịch bệnh khác .

Trước khi diễn ra lễ hội Trung tâm y tế Thọ Xuân đã đã có kế hoạch tăng cường cán bộ chỉ đạo của trung tâm xuống phối hợp với y tế cơ sở tại thị trấn Lam Sơn và các xã lân cận kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn, khu phố để người dân cùng hưởng ứng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môt trường và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đại biểu và du khách về tham dự Lễ hội để lễ hội được diễn ra an toàn và ý nghĩa.

 

      Duyệt UBND xã                       Quảng Phú, ngày 18 tháng 9 năm 2024                               

                                                                                 Người viết bài

 

 

                                                                              Lê Thị Ngọc Anh

 

 

 

  

Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh

Đăng lúc: 19/09/2024 20:55:34 (GMT+7)

Lễ hội Lam Kinh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

phòng chống dịch bệnh

 

Hàng năm cứ đến ngày hai mốt, hai hai tháng tám âm lịch( tức là khoảng cuối tháng 9 dương lịch). Nhân dân từ nhiều miền quê trong cả nước lại tập trung về Lam Kinh, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa để dâng hương tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi. Năm nay kỷ niệm 606 năm khởi
nghĩa Lam Sơn, 596 năm Vua Lê đăng quang, 591 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi ; Để tưởng tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc áo vải Lê Lợi theo truyền thống quý báu của người dân Việt Nam ta “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, vào những ngày này lượng người tập trung vể đây  rất đông, phương tiện đi lại, đường xá giao thông khá phức tạp.

Một số các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, các cơ sở kinh doanh buôn bán các mặt hàng như: bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm ăn nhanh đưa những sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển, ruồi nhặng sinh sôi nảy nở là nguồn trung gian truyền bệnh đặc biệt là trong những thực phẩm có nguy cơ  nhiễm khuẩn cao như hải sản, đồ uống có đường…

Trước  tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra  như  xuất huyết, cúm mùa,  tay - chân - miệng và một số bệnh dịch khác vẫn đang lưu hành. Sự giao lưu đi lại, tụ tập đông người và ăn uống tập trung sẽ là cơ hội thuận lợi  cho các dịch bệnh phát triển.

Để đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong huyện nói chung và lễ hội Lam Kinh nói riêng, nhân dân và du khách đến tham dự lễ hội thực hiện nếp sống sống văn minh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra Lễ hội Lam Kinh theo hướng dẫn của ngành y tế. Để công tác phòng chống dịch hiệu quả thì người dân cần lưu ý khi tham gia lễ hội phải thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm( VSATTP), vệ sinh môi trường( VSMT) , thực hiện ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân, ( VSMT), phòng chống bệnh tiêu chảy cấp và một số dịch bệnh khác .

Trước khi diễn ra lễ hội Trung tâm y tế Thọ Xuân đã đã có kế hoạch tăng cường cán bộ chỉ đạo của trung tâm xuống phối hợp với y tế cơ sở tại thị trấn Lam Sơn và các xã lân cận kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn, khu phố để người dân cùng hưởng ứng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môt trường và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đại biểu và du khách về tham dự Lễ hội để lễ hội được diễn ra an toàn và ý nghĩa.

 

      Duyệt UBND xã                       Quảng Phú, ngày 18 tháng 9 năm 2024                               

                                                                                 Người viết bài

 

 

                                                                              Lê Thị Ngọc Anh

 

 

 

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Công khai giải quyết TTHC