Phụ nữ xã Quảng Phú với phong trào đường hoa thay cỏ dại, bảo vệ môi trường

Ngày 26/04/2018 13:53:36

Phụ nữ Quảng Phú với phong trào Đường hoa thay cỏ dại

bảo vệ môi trường.

Thực hiện chủ trương Kế hoạch của Hội liên hiệp Phụ nữ Thọ Xuân, về việc xây dựng Nông thôn mới với phong trào Đường hoa thay cỏ dại bảo vệ, vệ sinh môi trường.

Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch của cấp trên và đây cũng là nhiệm vụ  chương trình công tác của HLHPN xã Quảng Phú năm 2018, xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội, cần đẩy mạnh xây dựng các mô hình cụ thể, thiết thực Hội đã phát động cán bộ hội viên phụ nữ cùng chung tay với phong trào Đường hoa thay cỏ dại bảo vệ, vệ sinh môi trường. Sau khi bàn bạc và thống nhất Hội đã xin Đảng Uỷ, Uỷ ban nhân dân cho phép Hội xã phát động cán bộ hội viên các chi hội tổng vệ sinh phát quang cỏ dại, đào lấp xáo xới các tuyến đường, tiến hành trồng hoa.

Với nhận thức Đường hoa thay cỏ dại là vừa bảo vệ môi trường tạo cảnh quan ngày càng xanh - sạch - đẹp trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Do vậy Đường, hoa được phát động đã được đa số các chị em hội viên các chi hội dân nhiệt tình hưởng ứng, tiếp nhận quản lý và gắn biển các đoạn đường phụ nữ tự quản trên địa bàn xã cùng nhân.

Đến nay đã tổ chức đến 6 thôn xóm đó là các thôn 4, 5, 9, 10 , 12 và thôn 12 với 06 km đường hoa.

Tổng số giống hoa đã trồng  06km đường tại các tuyến đường cho các thôn nói trên với 1. 350kg cây giống hoa, với số tiền là 17. 550 000 đồng.

Theo kế hoạch từ nay hết năm 2018 này Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền phát động phong trào và nhân giống đường hoa đến tất các chi hội toàn xã.

Hy vọng với sắc màu rực rỡ hoa phát triển trên các tuyến đường trên thực sự trở thành điểm nhấn, tạo cảnh quan, tạo diện mạo mới trong phong trào xây dựng Nông thôn mới cho xã miền núi Quảng Phú với đích năm 2018.

Các chị em hội viên chi hội thôn 12 đang trồng hoa trên tuyến đường

của thôn

Biểu Đường hoa đoạn đường phụ nữ tự quản được gắn sau khi được tiếp nhận tiếp quản của Chi hội.

Lưu Hữu Hảo

Tin  và bài  BTV Hội Phụ nữ xã Quảng Phú.

Phụ nữ xã Quảng Phú với phong trào đường hoa thay cỏ dại, bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 26/04/2018 13:53:36 (GMT+7)

Phụ nữ Quảng Phú với phong trào Đường hoa thay cỏ dại

bảo vệ môi trường.

Các chị em hội viên chi hội thôn 12 đang trồng hoa trên tuyến đường

của thôn

Lưu Hữu Hảo

Tin  và bài  BTV Hội Phụ nữ xã Quảng Phú.