Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã Quảng Phú ATTP, VSMT nông thôn

ĐẢNG BỘ HUYỆN THỌ XUÂN                               ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG ỦY XÃ QUẢNG PHÚ

*

Số: 06- NQ/ĐU                                      Quảng Phú, ngày 23 tháng 08 năm 2018

NGHỊ QUYẾT

Hội nghị lần thứ  tám BCH Đảng bộ xã Quảng Phú

về công tác môi trường antoàn thực phẩm nông thôn

------------------------------

I. Tình hình môi trường, an toàn thực phẩm.

- Trong những năm qua công tác vệ xinh môi trường, sinh thái và an ninh trật tự ở địa phương  diễn biến phức tạp, nhân dân chưa tụ giác chấp hành, còn lấn chiếm đường giao thông như trồng cây, trồng cỏ, treo biển quảng cáo, buôn bán họp chợ ngoài đường, đổ vật liệu lấn chiếm đường giao thông,  thu gom rác thải chưa đúng quy định, chất thải trong chăn nuôi chưa được xử lý, dùng kích điện đánh bắt tôm, cá hủy hoại môi trường xinh thái,  đùng các loại vũ khí tự chế để săn bắn, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự nông thôn, môi trường xinh thái đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến súc khỏe, đời sống tinh thần của nhân dân.

Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, và an ninh trật tự nông thôn bền vững, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, và phát triển kinh tế - Xã hội, Quốc phòng -  An ninh của địa phương và nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XX nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

- Hội nghị lần thứ..... ngày...... năm 2018 Ban chấp hành  Đảng bộ xã quyết định n+m vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện  tốt công tác  vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và công tác an ninh trật tự nông thôn trên địa bàn xã.

II. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp.

1. Phương hướng, mục tiêu.

- Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, sinh thái, an toàn thực phẩm, gắn với công tác an toàn thực phẩm nông thôn là  một nhiệm vụ chính trị quan trọng, là cuộc vận động lớn đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã , tích cực tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự nông thôn, thu gom rác thải đúng quy định, không dùng chất cấm trong chăn nuôi, không dùng kích điện đánh bắt tôm, cá. Không dùng vũ khí tự chế để săn bắn, không treo biển quảng cáo, không trồn cây các loại, trồn cỏ, đổ vật liệu lấn chiếm đường giao thông, để dảm bảo an ninh trật tự nông thôn, đảm bảo môi trường sinh thái, nấng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

- Cán bộ, Đảng viên, hội viên phải làm lòng cốt  trong cuoocj vận động, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành thực hiện nghị quyết, lấy địa bàn xóm, khu dân cư, hộ gia đình và trường học để làm đối tượng, mục tiêu tuyên truyền vận động thực hiện nghị quyết.

III. Nhiệm vụ và giải pháp.

1. Cấp ủy trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, MTTQ, các đòn thể chính trị, xã hội, và các  chi bộ tập trung triển khai quán triệt nghị quyết sâu rộng đênns cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hôị viên và nhân dân trong xã tạo chuyển biến tích cực, nhận thức sâu sắc vveef ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự nông thôn, vận động nhân dân ký cam kết thu gom rác thải đúng quy định,  không đùng chất cấm trong, dùng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định, chăn nuôi hợp vệ sinh dảm bảo môi trường, không dùng kích điện đánh bắt tôm, cá, không dùng vũ khí tự chế để săn bắn, không trồng các loại cây, trồng cỏ ra hào thoát nước, ra rìa  đường, không treo biển quảng cáo, đổ các l0aij vật liệu  che khuất tầm nhìn, lấn chiếm đường giao thông, giao nộp kích điện và cá loại vũ khí tự chế cho công an xã, để đảm bảo môi trường sinh thái, an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự  nông thôn, góp phần tích cực vào chương trình XD.NTM và phát triển kimh tế , xã hội, Quốc phòng an ninh của địa phương.

2. UBND xã thành lập BCĐ, xây dụng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết, có lịch cụ thể cho các xóm dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm.

3. HTX tổ chức vận chuyển thu gom rác thải đúng hợp đồng đã ký, khi vận chuyển không đẻ rơi vãi rác trên đường,

4. Ban công an xã tuyên truyền., tổ chức cho nhân dân ký cam kết giao nộp kích điện và vũ khí tự chế về ban công an xã.

5. Đài tuyền thanh tu sửa các cụm loa để đảm bảo thu phát tốt, tăng thời lượng phát sóng để tuyên truyền nghị quyết.

6. Trạm y tế xây dựng kế hoach triển khai, kiểm tra ba công trình  vệ sinh, nhà tiêu, giếng nước, nhà tắm, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

7. Ba cấp học tập trung tuyên truyền vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm , an toàn giao thông cho học sinh.

IV. Tổ chức thực hiện.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Ban Chấp hành Đảng bộ chỉ đạo HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết này.

Nơi nhận:

- Thường trực Huyện ủy (b/c);

- Các đồng chí Đảng ủy viên (thực hiện);

- HĐND,  UBND, Mặt trận và các đoàn thể (thực hiện);

- Các chi bộ, thôn (Thực hiện);

- Lưu: VPĐU.

T/M ĐẢNG ỦY

PHÓ BÍ THƯ

( Đã ký)

Lê Văn Diệp

Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã Quảng Phú ATTP, VSMT nông thôn

Đăng lúc: 07/11/2018 23:20:09 (GMT+7)

ĐẢNG BỘ HUYỆN THỌ XUÂN                               ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG ỦY XÃ QUẢNG PHÚ

*

NGHỊ QUYẾT

Hội nghị lần thứ  tám BCH Đảng bộ xã Quảng Phú

về công tác môi trường antoàn thực phẩm nông thôn

------------------------------

I. Tình hình môi trường, an toàn thực phẩm.

II. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp.

1. Phương hướng, mục tiêu.

III. Nhiệm vụ và giải pháp.

IV. Tổ chức thực hiện.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN: