Xã Quảng Phú tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân năm 2020.

Ngày 01/09/2020 21:25:15

Xã Quảng Phú khai mạc huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân 2020

Sáng ngày 20/7/2020, Xã Quảng Phú tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2020, cho lực lượng dân quân cơ động và lực lượng dân quân tại chỗ.

Đến dự có các đồng chí TT ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ UBND, bí thư chi bộ, xóm trưởng với 80 đồng chí trong lực lượng dân quân tham gia huấn luyện.

Thời gian huấn luyện 12 ngày, từ ngày 20/7/2020 đến hết ngày 31/7/2020.

Theo chương trình huấn luyện, các chiến sĩ dân quân học tập về Giáo dục chính trị cũng như huấn luyện quân sự:

Về mặt Giáo dục chính trị các chiến sỹ dân quân sẽ được quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trước tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản liên quan; lịch sử biển đảo Việt Nam; nghe chuyên đề "dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương".

Cũng trong đợt này, các dân quân sẽ được bồi dưỡng, trang bị các kiến thức, kỹ năng về Điều lệnh đội ngũ; sơ cấp cứu cơ bản băng, cầm máu vết thương, cố định tạm thời gãy xương, hô hấp nhân tạo v.v...; kỹ thuật chiến đấu bộ binh với các bài như: Ném lựu đạn xa trúng đích, sử dụng súng Tiểu liên AKA; huấn luyện chiến thuật; võ thuật; kỹ thuật Bơi; và sử dụng vũ khí tự tạo.

Thông qua đợt huấn luyện sẽ nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng cơ động của lực lượng dân quân. Làm cơ sở vận dụng linh hoạt, sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra,  góp phần đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng ở địa phương năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tin và ảnh CC VHXH   Lưu Hữu Hảo

Xã Quảng Phú tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân năm 2020.

Đăng lúc: 01/09/2020 21:25:15 (GMT+7)

Xã Quảng Phú khai mạc huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân 2020

Thời gian huấn luyện 12 ngày, từ ngày 20/7/2020 đến hết ngày 31/7/2020.

Tin và ảnh CC VHXH   Lưu Hữu Hảo