Công bố quyết định điều động công an chính quy về đảm nhiệm công an xã Quảng Phú.

Ngày 01/01/2020 20:58:30

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU ĐỘNG, BỔ NHIỆM CÔNG AN CHÍNH QUY, ĐẢM NHIỆM CHỨC DANH CÔNG AN XÃ QUẢNG PHÚ

Thực hiện kết luận số 891 - KL/TU ngày 19/9/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương bố trí bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã,thị trấn trên địa bàn tỉnh. Quyết định số 4366/QĐ - UBND ngày 25/10/2019 của UBND tỉnh Thanh hóa về việc phê duyệt đề án “bố trí công an chính quy đảm nhiệm các cức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh hóa; Kế hoạch số 2575 của ban chỉ đạo huyện Thọ Xuân về triển khai thực hiện đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn huyện Thọ xuân. Được sự đồng ý của ban thường trực UBND huyện.

Sáng Ngày 25/12/2019, tại xã Quảng Phú, Công an huyện Thọ Xuân tổ chức Lễ công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã Quảng Phú. Tới dự có các đồng chí: Thượng tá Lê Bá Chân, Phó Trưởng công an huyện Thọ Xuân; đồng chí Lê Bá Lộc - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐND xã Quảng Phú, các Đ/c TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, công an viên 15 thôn.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại úy Trương Văn Kiên, Trợ lý xây dựng lực lượng công an huyện Thọ Xuân đã thông qua Quyết định điều động  4 Đ/c Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại Quảng Phú Gồm Đ/c Đại úy Nguyễn Mậu Định đến nhận công tác và đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã. Đ/c Trung úy Nguyễn Viết Hùng  đến nhận công tác và đảm nhiệm chức danh - Phó Trưởng công an xã; Đ/c Trung úy Quách Mạnh Hùng, Đ/c  Thiếu úy Đỗ Đình Chung  đến nhận công tác và đảm nhiệm chức danh Công an viên xã Quảng Phú. Thời gian đảm nhận các chức danh kể từ ngày 25/12/2019.

Phát biểu tại Lễ công bố các quyết định, đồng chí Thượng tá Lê Bá Chân, Phó trưởng công an huyện Thọ Xuân nhấn mạnh việc điều động, sĩ quan, hạ sĩ quan công an nhân dân đảm nhiệm chức danh công an xã là trong các nhiệm vụ cụ thể nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, và hiệu quả” theo hướng “Bộ tinh gọn, Tỉnh vững mạnh, Huyện toàn diện, Xã bám cơ sở”. Đây là một nhiệm vụ, giải pháp quan trọng giúp lực lượng công an tăng cường công tác bám cơ sở, gần dân, thực hiện tốt nhiệm v ụ giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương. Quảng Phú là một trong 5 xã thực hiện việc điều động sĩ quan, hạ sĩ quan công an nhân dân đảm nhiệm chức danh công an xã, do vậy để làm tốt công tác này đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã Quảng Phú quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí mới nhận nhiệm vụ phát huy tốt những kết quả mà công an các xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn nghiệm vụ, chủ động nghiên cứu, nắm bắt tình hình địa bàn, sát cơ sở, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền xã Quảng Phú tiếp nhận các đồng chí Công an chính quy về công tác tại cơ sở, đ/c Lê Bá Lộc Huyện ủy viên - BT Đảng ủy xã đã phát biểu giao nhiệm vụ đối với các đ/c công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã Quảng Phú và đề nghị Công an huyện tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chăm lo chế độ, chính sách cho lực lượng Công an xã; tăng cường trang thiết bị phục vụ công tác, chiến đấu của lực lượng Công an xã chính quy, phương tiện, điều kiện làm việc và sinh hoạt cho Công an xã về cơ sở.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mậu Định, Trưởng Công an xã Quảng Phú đại diện cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm hứa với chức trách, nhiệm vụ được giao về công tác tại cơ sở; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này, thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện trao quyết định cho từng cán bộ, chiến sĩ được điều động, bổ nhiệm.
                                                           ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ QUẢNG PHÚ.

Đăng lúc: 01/01/2020 20:58:30 (GMT+7)

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ QUẢNG PHÚ.