Đội xung kích tình nguyện xã Quảng Phú với phong trào thiện nguyện vì người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 04/12/2018 21:02:40

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI XUNG KÍCH TÌNH NGUYỆN XÃ QUẢNG PHÚ

Được thành lập ngày 16/10/2017, đội gồm có 10 thành viên là các đồng chí cán bộ trong lực lượng thanh niên xung kích của UBND xã Quảng Phú, tự nguyện tham gia phát huy với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Mục đích hoạt động của đội là vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và con em địa phương đi làm ăn xa, quyên góp ủng hộ các gia đình hộ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt thiên tai, mất mát thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu các loại cây trồng sau cơn bão số 10 năm 2017, để giúp các hộ gia đình khó khăn ở địa phương tạm thời ổn định cuộc sống. Chiến dịch tình nguyện mang tên "Vì 1 mùa đông không lạnh cho trẻ em nghèo đất Quảng”. Đội kêu gọi và tiếp nhận mọi sự ủng hộ của tất cả các tấm lòng hảo tâm, thông qua địa chỉ, các số Số tài khoản ngân hàng các thanh viên của Đội xung kích UBND xã Quảng phú - huyện Thọ xuân.

Sau một thời gian kêu gọi quyên góp ủng hộ, với nghĩa cử cao đẹp bằng những tấm lòng vàng, đội đã tiếp nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 61 tổ chức và cá nhân, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tham gia quyên góp ủng hộ với Tổng giá trị 22 bao quần áo + 03 thùng sách vở + 120 quả trứng + 20 triệu 850 nghìn đồng.

Hỗ trợ cho 98 hộ gia đình trên toàn xã, cùng 3 trường học trên địa bàn, mỗi trường 1 triệu đồng cùng 1 số các loại sách vở phù hợp cho từng lớp, cấp học.
          Đặc biệt vào tháng đầu năm 2018 vừa qua, đội tiếp tục vận động sự ủng hộ
phát động chiến dịch "Mang hơi ấm của mẹ lại cho em", nhằm giúp đỡ gia đình anh Trần Văn Phong ở xóm 2 trên địa bàn xã, để giúp anh vượt qua khó khăn, trong hoàn cảnh Vợ anh Trần Văn Phong là chị Nguyễn Thị Hương qua đời ở tuổi 25, chị bị đuối nước khi đang bơi thuyền qua sông Cầu Chày cắt cỏ cho trâu, để mưu sinh cuộc sống, Chị Hương ra đi trong khi còn mang trong mình giọt máu chưa kịp chào đời. Để lại thân sinh phụ mẫu cao tuổi già yếu; cùng người chồng và 2 đứa con thơ dại chưa biết đến trường học, đang trong độ tuổi còn đòi khát sữa mẹ. Hoàn cảnh Gia đình lại rất nghèo, khó khăn. Không mất mát nào sánh bằng mất mát của trẻ thơ mồ côi không còn mẹ; Không nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau của người chồng vĩnh viễn không còn vợ; Cha mẹ già đau đáu vì mất con...các cháu còn nhỏ dại ngây thơ trước cuộc đời còn rộng dài đầy khốn khó! Với ý nghĩa hết sức cảm động đó, đội xung kích tình nguyện Quảng Phú tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, bạn bè trong và ngoài xã rộng lòng chia sẻ giúp gia đình anh Phong, chị Hương.

Sau 1 thời phát động, đội đã nhận được sự ủng hộ quyên góp của 58 cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm tham gia thiện nguyện quyên góp, ủng hộ gia đình anh Phong, để phần nào bù đắp tình thương của người mẹ xấu số đã qua đời bằng những việc làm thiết thực nhất, giúp 2 trẻ thơ dại tìm thấy ánh sáng trong đường hầm tối tăm.

Sáng ngày 7/4/2018, với sự chứng kiến của chi bộ, cán bộ nhân dân xóm 2 toàn đội xung kích đã trực tiếp, tổ chức trao cho gia đình anh Phong và 2 cháu tổng số tiền đội kêu gọi quyên góp được 12.710.000 đồng. Với số tiền tuy không nhiều nhưng cũng phần nào giúp gia đình Anh Phong có thêm nghị lực, điều kiện, tinh thần, trang trải cho kinh tế, khi thiếu vắng đôi vai gánh vác cùng của người vợ, để các con anh được lớn lên, được ăn mặc, đến trường học hành đầy đủ, như bao đứa trẻ thơ khác cùng trang lứa.

Đây cũng là việc làm vô cùng có ý nghĩa của đội xung kích tình nguyện xã Quảng Phú, cùng những tấm lòng hảo tâm, thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của người dân tộc Việt Nam. Nhằm giúp cho các gia đình hộ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, các gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn địa phương đỡ phần nào để vươn lên trong cuộc sống.

(Anh chị em trong đội xung kính tình nguyện trao tiền cho các hộ vay không tính lãi 2 năm)

Ngoài ra trong chiến dịch kêu gọi các nhà hảo tâm đội đã nhặt được trong đống đồ quần áo của các nhà hảo tâm quyên góp, với một túi tiền,  tổng số là 37 triệu đồng. Anh chị em trong đội đã thông báo đến các cơ quan, các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc đã quyên góp những đồ vật trên để nếu ai đó có để quên trả lại cho người bị mất. Nhưng qua 6 tháng tất cả các nhà hảo tâm các cơ quan đoàn thể không có ai nhận là chủ nhân của số tiền nói trên. Đội đã họp xin ý kiến chỉ  đạo của Thường trực Đảng uỷ, UBND, MTTQ, Công đoàn xã, và thống nhất cho 4 hộ gia đình khó khăn cần vốn làm ăn phát triển kinh tế, mỗi hộ 9 000 0000 đồng vay trong thời hạn 2 năm không tính lãi, đây là hoạt động nhằm giúp cho các gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn địa phương tạo điều kiện để các hộ phần nào vượt qua khoá khăn vươn lên trong cuộc sống ./.                                                                                  Tin và bài : CCVHXH Lưu Hữu Hảo

Đăng lúc: 04/12/2018 21:02:40 (GMT+7)

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI XUNG KÍCH TÌNH NGUYỆN XÃ QUẢNG PHÚ