Thông báo V/v tăng cường công tác PCD Covid-19

Ngày 22/08/2020 17:48:33

Thông báo của UBND, BCĐ Phòng chống dịch (Covid) xã Quảng Phú.

Kính thưa quý vị và các bạn!

Hiện nay dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến 18h ngày 21/8/2020 Việt Nam đã ghi nhận 1009 ca nhiễm, đang điều trị 442 ca, khỏi bệnh 542ca, tử vong 25 ca. số ca nghi nhiễm ngày càng tăng.

Bệnh có tính chất lây lan và rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã yêu cầu tất cả các trường hợp là công dân trên địa bàn xã có đi du lịch hoặc đi làm tại các địa phương có dịch về địa phương bắt buộc phải khai báo y tế, và thực hiện cách ly theo quy định của bộ y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid -19.

Kính thưa quý vị và các bạn! Trên địa bàn xã Quảng Phú chúng ta tính đến 15h ngày 21/8/2020. Đợt 2 Phòng chống dịch Covid 19 xã đã có 97 từ các địa phương trở về,  đã thực hiện khai báo y tế với tổ giám sát thôn, trạm y tế xã theo đúng theo quy định của bộ y tế, hiện nay đã có 24 người đã có quyết định hết thời gian theo dõi cách ly y tế tại nhà theo quy định;  và còn lại 73 người đang thực hiện việc cách ly y tế tại nhà, tiếp tục được theo dõi y tế. Hiện tại sức khỏe của các trường hợp bình thường.

BCĐ phòng chống dịch xã yêu cầu các trường hợp cách ly thực hiện nghiêm túc hướng dẫn cách ly của ngành y tế, Đề nghị tổ giám ở thôn và nhân dân trong thôn theo dõi, giám sát các đối tượng cách ly tại nhà. Kịp thời phản ánh về BCĐ, Trạm y tế nếu các đối tượng không thực hiện nghiêm túc việc cách ly.

Để chủ động, tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới. BCĐ đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã tiếp tục duy trì thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vnhoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: tại địa chỉhttps://www.bluezone.gov.vn.

10. Đối với Người được cách ly y tế;

- Chấp hành việc tự cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú đúng thời gian quy định và có cam kết với chính quyền địa phương, tự kiểm tra, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Ghi lại kết quả đo và tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khỏe hàng ngày. Thông báo hàng ngày cho nhân viên y tế cấp xã về kết quả đo nhiệt độ và tình hình sức khỏe của bản thân. Phải báo ngay cho nhân viên y tế cấp xã được phân công phụ trách theo dõi, ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, đau họng, khó thở.

Người được cách ly cần hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; Không ra khỏi nơi ở, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly.

Người được cách ly cần thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt... Thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng để xử lý theo quy định.

Người được cách ly không ăn chung, không ngủ chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi ở, nơi lưu trú. Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.

Kính thưa quý vị và các bạn!  Hơn lúc nào hết ngay bây giờ, chúng ta hãy nêu cao tinh thần, trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, tự giác khai báo y tế và thực hiện cách ly phòng bệnh nghiêm túc, không lơ là chủ quan, luôn đeo khẩu trang khi đi ra đường, đi chợ, đến nơi công cộng, khi tiếp xúc với người khác ….Mỗi người dân hãy là một giám sát viên để cùng nhau phát hiện, thông báo cho cán bộ y tế, tổ giám sát khi trong cộng đồng, có người không tự giác khai báo và không thực hiện cách ly y tế, đảm bảo ngăn chặn hạn chế thấp nhất, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng./.

Quảng Phú, ngày 21 tháng 8 năm 2020.

TM. UBND xã

KT CT- PCT

Phạm Hải Giang

Thông báo V/v tăng cường công tác PCD Covid-19

Đăng lúc: 22/08/2020 17:48:33 (GMT+7)

Thông báo của UBND, BCĐ Phòng chống dịch (Covid) xã Quảng Phú.

Kính thưa quý vị và các bạn!

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

10. Đối với Người được cách ly y tế;

Quảng Phú, ngày 21 tháng 8 năm 2020.

TM. UBND xã

KT CT- PCT