MTTQ xã Quảng Phú làm tốt công tác Hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo.

Ngày 04/10/2018 22:53:56

Trong những năm qua, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do cấp trên phát động đã được MTTQ xã Quảng Phú tổ chức phát động, động viên, vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp và tích cực hưởng ứng, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, bằng nhiều hình thức thiết thực để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo giúp đỡ người nghèo, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

MTTQ xã Quảng Phú với công tác vận động quỹ hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo.

Phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc, trong những năm qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBMTTQ xã Quảng Phú vận động toàn dân tham gia tốt Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo". Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, hướng dẫn, sự phân bổ quỹ xoá đói giảm nghèo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân cho Ủy ban MTTQ xã Quảng Phú cùng với các tổ chức thành viên của mình phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện cuộc vận động, tập trung nhất là vận động Quỹ "Ngày vì người nghèo" và sử dụng trong việc xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo, có nhu cầu về nhà ở; hoạt động giúp đỡ hộ nghèo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập đời sống; giao bò sinh sản gây giống  cho các hộ nghèo khó khăn, để họ có điều kiện thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống hòa nhập với cộng đồng Giai đoạn 2015-2020. Đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa công cuộc xóa đói, giam nghèo, phấn đấu vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".  Qua 4 năm thực hiện từ năm 2015 đến nay cùng với Quỹ phân bổ UBMTTQ cấp trên cùng quỹ "Vì Người nghèo" của xã đã vận động được, tập trung tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình già cả neo đơn nhân dịp tết nguyên Đán hằng năm, tặng quà tết thiếu nhi 1/6. Trao 10 con bò sinh sản, trị giá 12 triệu đồng/hộ/con.

UBMTTQ xã đã triển khai với chương trình hỗ trợ làm nhà cho 08 hộ nghèo tổng số tiền là 30 triệu đồng/nhà. Hỗ trợ các hộ phần nào cùng gia đình, anh em họ hàng sự ủng hộ của thôn xóm đến nay đã nghiệm thu bàn giao 06 nhà đại đoàn kết.

Đ/c Lê Văn Diệp thay mặt cho TT Đảng uỷ xã trao tiền hỗ trợ cho gia đình.

Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2018 sẽ trao hỗ trợ tiếp cho 02 hộ còn lại. Đây là việc làm có ý nghĩa cao cả, từ đó giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội giúp nhiều hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Có thể nói, cuộc vận động "Vì người nghèo" trong những năm qua của UBMTTQ các cấp và địa phương đã đạt được những kết quả tích cực. Cuộc vận động đã đóng góp to lớn và là trọng tâm trong phong trào thi đua yêu nước của Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn phường. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc phường trong việc xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần quan trọng xóa đói giảm nghèo tăng hộ khá theo tinh thần nghị quyết của BCH Đảng bộ xã đề ra.

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc phường cùng với các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ với UBND xã, cấp ủy các chi bộ dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động "Ngày vì người nghèo". Qua đó, vận động, động viên mọi người phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân tương ái" giúp đỡ cho người nghèo ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững vươn lên khá, giàu; Tiếp tục vận động Qũy "Vì người nghèo" nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; Phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng tiếp tục vận động tư vấn giới thiệu việc làm nhằm giải quyết việc làm cho người nghèo, gắn cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" với các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương hàng năm và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới"; đảm bảo có chất lượng, hiệu quả, thiết thực để tặng quà, giúp đỡ các hộ nghèo đảm bảo cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

CC VHXH  Lưu Hữu Hảo.

MTTQ xã Quảng Phú làm tốt công tác Hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo.

Đăng lúc: 04/10/2018 22:53:56 (GMT+7)

MTTQ xã Quảng Phú với công tác vận động quỹ hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo.

Đ/c Lê Văn Diệp thay mặt cho TT Đảng uỷ xã trao tiền hỗ trợ cho gia đình.

CC VHXH  Lưu Hữu Hảo.