Đảng bộ xã Quảng Phú tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và quán triệt, triển khai, học tập các NQ trung ương 7 khoá XII

Ngày 29/08/2018 10:14:10

Ngày 21/8/2018, tại trung tâm nhà văn hóa xóm 7 xã Quảng Phú, Đảng ủy tổ chức hội nghị sơ kết Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2018 và học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII. Dự hội nghị có các đồng chí: trong BCH Đảng bộ xã; trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể và Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Bá Lộc, Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: các Nghị quyết hội nghị Trung ương 7 là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập đến những vấn đề lớn, vừa hệ trọng vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, vừa tác động to lớn, sâu rộng trực tiếp đến đời sống tâm tư của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Đồng thời cũng đánh giá kết quả công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm từ đó cũng định ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện công tác 6 tháng cuối năm.

Đồng chí: Lê Bá Lộc Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã

phát biểu khai mạc hội nghị
         Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông qua Quyết định bổ xung Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2016-2020 đối với đồng chí Nguyễn Thị Nga công chức kế toán. Tại hội nghị Đảng bộ, được các đồng chí trong thường vụ Đảng uỷ trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và  đặt ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác 6 tháng cuối năm 2018

Đồng thời Đảng ủy giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 26 - NQ /TW của Ban chấp hành Trung ưởng Đảng(khóa XII) "về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ"; Trên cơ sở đánh giá 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khoá VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”, 5 quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu và 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đề cập trong Nghị quyết đã được làm rõ.  Nghị quyết đồng thời nêu bật 2 trọng tâm về đổi mới mạnh mẽ, toàn diện công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cấp đi đôi với phân cấp, phân quyền. Với 5 đột phá gồm: đổi mới công tác đánh giá cán bộ; nhất quán chủ trương bí thư cấp tỉnh, huyện không phải người địa phương; cải cách chính sách tiền lương và nhà ở; hoàn thiện cơ chế để cán bộ, đảng viên gắn bó mật thiết với nhân dân, phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu tiếp thu Nghị quyết số 27" về cải cách chính sách tiền lương, đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp"; Nghị quyết số 28" về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội là sự cụ thể hoá các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đề ra.

Cũng tại hội nghị Đã công bố Quyết định và trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Anh Tuyết , 40 năm tuổi Đảng cho các đồng chí Nguyễn Văn Châm thuộc chi bộ Làng Cửu Bao.

Đ/c Lê Bá Lộc Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã thừa uỷ quyền của Ban thường vụ tỉnh uỷ  trao Huy hiệu 45 năm, 40 năm cho các đồng chí Đảng viên.

Sau một buổi làm việc Hội nghị đã được các đồng chí thường trực Đảng uỷ trình bày báo các sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của BCH Đảng bộ xã và được tiếp thu đầy đủ 3 Nghị quyết trung ương 7 của BCH TW Đảng khoá XII Đảng bộ cũng đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào báo cáo sơ kết của Đảng uỷ, Với tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí trong Đảng bộ nhưng vì thời gian có hạn nên ý kiến chưa thực sự được nhiều, nhưng Đảng bộ cũng đã  đồng tình  rất cao vào báo cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của BCH Đảng bộ.Trên cơ sở tầm quan trọng của các văn bản, Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu các đại biểu dự hội nghị đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, nắm vững nội dung cơ bản của các nghị quyết, nghiên cứu tài liệu, liên hệ thực tiễn địa phương, đơn vị để nhận thức đầy đủ nội dung các nghị quyết. Sau hội nghị, các chi bộ, đoàn thể cần xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc học tập, quán triệt và tuyên truyền 3 nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, tổ chức cho các cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch các Nghị quyết. Đảng viên cần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân những vấn đề cấp thiết mà Nghị quyết đã nêu. hội nghị Học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Thực hiện nghiêm túc chế độ học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị và cập nhật kiến thức mới. Trung ương 7, khóa XII lần này, sẽ tạo tiền đề vững chắc, củng cố khối đồng thuận trong Đảng, trong nhân dân tạo thành nguồn sức mạnh tổng hợp trong hoàn thành mục tiêu xây dựng quê hương Quảng Phú ngày càng giàu đẹp văn minh.
                                                                                                                     CCVHXH Lưu Hữu Hảo

Đăng lúc: 29/08/2018 10:14:10 (GMT+7)

Đồng chí: Lê Bá Lộc Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã

phát biểu khai mạc hội nghị